Những
nghiên cứu gần đây cho thấy dầu oliu nguyên chất chứa một loại hóa chất
chống viêm tương tực các loại thuốc dùng để giảm đau đầu, viêm khớp và
đau bụng đầu kỳ “nguyệt san”.
Dầu oliu vốn là thực
phẩm cơ bản trong chế độ ăn kiểu Địa Trung Hải. Loại thực phẩm này giàu
vitamin E và là loại dầu tốt cho sức khoẻ nhất bởi khả năng lọc bỏ
cholesterol khỏi cơ thể.
Vậy nên hãy sử dụng một vài thìa dầu oliu khi nấu ăn hàng ngày hoặc trộn cùng salát bạn nhé.
Tỏi
Được coi là “chúa tể”
của các dược thảo bởi khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm, giảm
cholesterol, huyết áp cũng như nguy cơ máu vón cục.
Thêm vào đó, tỏi còn bảo vệ bạn khỏi ngộc độc thực phẩm cũng như có tác dụng đuổi ruồi muỗi.
Cách tốt là ăn sống, tuy vậy bạn vẫn có thể thái tỏi lát và để 10 phút trước khi nấu ăn.
Mỗi ngày nên ăn 1 nhánh tỏi sống
Gừng
Gừng đã được sử dụng như một phương thuốc từ 5000 năm trước Công nguyên.
Nó giúp thúc đẩy quá
trình tuần hoàn, tăng cường việc lưu thông máu cũng như giảm nguy cơ
mắc bệnh trong thời kỳ mang thai, chứng đau nửa đầu và sau khi phẫu
thuật.
Vậy thì một cốc trà gừng mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.
Mật ong
Mật ong giúp nhanh liền vết thương, chữa bệnh mất ngủ, thậm chí là khả năng diệt khuẩn (mật ong New Zealand).
Ngoài ra, hai thìa mật ong tráng miệng mỗi ngày sẽ là một liều thuốc hiệu quả cho những ai mắc vấn đề dạ dày.
Ngọc Linh
Theo Goodtoknow